Translate

Friday, January 30, 2009

หอยลายน้ำพริกเผา >>รายการอาหารหลากหลาย และเมนูอาหารอีกหลากรส มีวิธีการปรุงอาหารง่ายๆ พร้อมรูปภาพอาหารที่ชวนลิ้มลอง


manufoodab.blogspot.com


เครื่องปรุง
หอยลายตัวใหญ่ 1 กิโลกรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบเล็กทุบ 5 กลีบ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 8 เม็ด
เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1½ ช้อนโต๊ะ
โหระพาเด็ดใบ 1/2 ถ้วย
ยอดโหระพาสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ล้างหอยลาย ใส่ลงแช่ในอ่างน้ำ ทุบพริกขี้หนู 4 เม็ดใส่ลงไป พักไว้สักครู่เพื่อให้หอยคายดิน จากนั้นล้างอีกครั้งให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่หอยลาย เร่งเป็นไฟแรง ผัดให้ทั่ว ใส่พริกขี้หนู เต้าเจี้ยว น้ำพริกเผา น้ำตาล และน้ำมันหอย ผัดพอทั่ว ปิดฝาทิ้งไว้สักครู่ พอหอยสุกเปลือกอ้า ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยยอดโหระพา เสิร์ฟ


****************************************************************************

*เคล็ดลับแนะนำ กรณีผัดหอยลายพร้อมเครื่องปรุง ไม่ควรผัดนานเกินจะทำให้เสียรสหวานของ *

* หอยและจะทำให้เนื้อหอยเหนียวขึ้น *

****************************************************************************


กลับเมนูหลัก

รวมสินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/

แนะนำวิธีการสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต goo.gl/pMkE7S หรือต้องการ shopping Online ไปที่หน้าเว็ปนี้ https://goo.gl/xIHysD สะดวกสบายด้วยระบบเก็บเงินปลายทางทั่วประเทศ

No comments: