Translate

Saturday, January 31, 2009

คอหมูย่าง >>รายการอาหารหลากหลาย และเมนูอาหารอีกหลากรส มีวิธีการปรุงอาหารง่ายๆ พร้อมรูปภาพอาหารที่ชวนลิ้มลอง


คอหมูสำหรับย่าง 1 กิโลกรัม
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
หอมแดง 2 หัว
ผักชีฝรั่ง 2 ใบ


วิธีทำ
1.นำคอหมูสำหรับย่างมาล้างแล้วสะเด็ดน้ำ
2.หมักคอหมูโดยนำซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำตาลทราย และพริกไทย มาเคล้าให้ทั่ว
3.นำคอหมูที่หมักเครื่องปรุงแล้วในลงกล่องเก็บอาหาร แล้วนำไปใส่ตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง หรือถ้านานกว่านี้จะได้รสชาติเข้มข้นขึ้น
4.ก่อนเวลารับประทานประมาณครึ่งชั่วโมง ให้อุ่นเตาอบไว้ แล้วนำคอหมูเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศา ประมาณ 30 นาที หรือนำมาย่างด้วยเตาถ่าน(จะมีกลิ่นหอมน่ารักประทานมากกว่า) อบ,ย่างจนสุก
5.หากอยากทานกับน้ำจิ้ม ให้ใช้น้ำปลา และพริกป่น บีบมะนาวนิดหน่อย ถ้าใส่หอมแดง,ผักชีฝรั่งด้วยรสชาติจะหอมก็ทานอร่อยขี้นค่ะ

กลับเมนูหลัก

รวมสินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/

แนะนำวิธีการสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต goo.gl/pMkE7S หรือต้องการ shopping Online ไปที่หน้าเว็ปนี้ https://goo.gl/xIHysD สะดวกสบายด้วยระบบเก็บเงินปลายทางทั่วประเทศ

No comments: