
เกี้ยวน้ำ บะหมี่น้ำ
ส่วนผสมเกี้ยว-เนื้อหมูสับ-เนื้อกุ้งสับ(ไม่ใส่ก็ได้ ไม่ว่ากัน)-เห็ดหอมสับ-ซ๊อสหอยนางรม-พริกไทย-ซีอิ้วขาว-แผ่นแป้งห่อเกี้ยว-ไข่ไก่หนึ่งลูก วิธีทำเกี้ยว-นำเนื้อหมูสับและกุ้งสับใส่ลงในชามผสม-ใส่เห็ดหอมสับ-ใส่ซ๊อสหอยนางรม-ใส่ซี้อิ้วขาว-ใส่พริกไทย-ใช้มือที่ล้างสะอาดคลุกส่วนผสมให้เข้ากันหรือหากใครมีเครื่องผสมอาหารก็ใช้ได้ จะทำให้ส่วนผสมเข้าถึงกันได้ง่าย-นำส่วนผสมมาห่อกับแป้งเกี้ยววิธีการห่อ-ตีไข่ไก่ที่เตรียมไว้ในถ้วย-ใช้ช้อนกาแฟ ตักส่วนผสมให้เต็มช้อน-วางส่วนผสมลงตรงกลางแผ่นแป้งเกี้ยว-ทาไข่ลงบนแผ่นแป้งเกี้ยวและขอบรอบๆแผ่นแป้งเกี้ยวให้ทั่ว-พับแป้งเกี้ยวให้เข้าหากัน ให้ขอบแป้งเกี้ยวตรงกัน พยายามอย่าให้ตัวเกี้ยวมีอากาศอยู่ด้านในรีดอากาศออกให้หมด เพราะถ้ามีอากาศอยู่ด้านในเวลาลวกเกี้ยวจะลอยแล้วจะดูยากว่าอันไหนสุกหรือไม่สุก แล้วอาจจะทำให้เกี้ยวพองจนแตกได้-หลังจากห่อเสร็จก็พักไว้ เอาอะไรปิดไว้อย่าให้โดนลมเพราะจะทำให้แป้งเกี้ยวแห้งได้ส่วนผสมทำหมูแดง-หมูเนื้อแดงสันใน ติดมันเล็กน้อย-น้ำมะเขือเทศเข้มข้นแต่ไม่ใช่ ketchupนะ เป็นซ๊อสมะเขือเทศในกระป๋อง หรือจะใช้สีผสมอาหารสีแดงก็ได้-น้ำผึ้ง-ซี้อิ้วขาว-พริกไทยวิธีทำหมูแดง-ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ใช้ช้อนส้อมทิ่มแทงเนื้อหมูให้ทั่ว แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ-ผสมซ๊อสมะเขือเทศ น้ำผึ้ง ซี้อิ้วขาวเล็กน้อย พริกไทย ให้เข้ากัน-นำเนื้อหมูที่สะเด็ดน้ำแล้วลงหมักอย่างน้อยสามชั่วโมงหรือทิ้งค้างหนึ่งคืนในตู้เย็นยิ่งดี-เปิดเตาอบที่สามร้อยห้าสิบองศา เตรียมไว้-นำหมูที่หมักได้ที่แล้ว วางลงในถาดเติมน้ำลงไปที่ก้นถาดเล็กน้อย แล้วเอาเข้าเตาอบ-หมั่นกลับหมูในเตาอบทุกๆยี่สิบนาที เพื่อให้หมูสุกและมีสีสรรเท่ากันทุกด้าน-วิธีที่จะรู้ว่าหมูสุกทั้งชิ้นแล้วหรือยังคือ ใช้ช้อนส้อมกดดู หากเนื้อหมูค่อนข้างแข็งตึงๆทั้งชิ้น ไม่มีหยุ่นๆเวลากด ก็หมายถึงว่าเนื้อหมูสุกเท่ากันหมดแล้ว ให้เอาออกจากเตาอบพักไว้ส่วนผสมเกี้ยวน้ำและบะหมี่น้ำหรือแห้ง-หมูแดง-ผักกวางตุ้ง-น้ำมันกะเทียมเจียว-ต้นหอมหั่น-ซี้อิ้วขาว-พริกไทย
ส่วนผสมเกี้ยว-เนื้อหมูสับ-เนื้อกุ้งสับ(ไม่ใส่ก็ได้ ไม่ว่ากัน)-เห็ดหอมสับ-ซ๊อสหอยนางรม-พริกไทย-ซีอิ้วขาว-แผ่นแป้งห่อเกี้ยว-ไข่ไก่หนึ่งลูก วิธีทำเกี้ยว-นำเนื้อหมูสับและกุ้งสับใส่ลงในชามผสม-ใส่เห็ดหอมสับ-ใส่ซ๊อสหอยนางรม-ใส่ซี้อิ้วขาว-ใส่พริกไทย-ใช้มือที่ล้างสะอาดคลุกส่วนผสมให้เข้ากันหรือหากใครมีเครื่องผสมอาหารก็ใช้ได้ จะทำให้ส่วนผสมเข้าถึงกันได้ง่าย-นำส่วนผสมมาห่อกับแป้งเกี้ยววิธีการห่อ-ตีไข่ไก่ที่เตรียมไว้ในถ้วย-ใช้ช้อนกาแฟ ตักส่วนผสมให้เต็มช้อน-วางส่วนผสมลงตรงกลางแผ่นแป้งเกี้ยว-ทาไข่ลงบนแผ่นแป้งเกี้ยวและขอบรอบๆแผ่นแป้งเกี้ยวให้ทั่ว-พับแป้งเกี้ยวให้เข้าหากัน ให้ขอบแป้งเกี้ยวตรงกัน พยายามอย่าให้ตัวเกี้ยวมีอากาศอยู่ด้านในรีดอากาศออกให้หมด เพราะถ้ามีอากาศอยู่ด้านในเวลาลวกเกี้ยวจะลอยแล้วจะดูยากว่าอันไหนสุกหรือไม่สุก แล้วอาจจะทำให้เกี้ยวพองจนแตกได้-หลังจากห่อเสร็จก็พักไว้ เอาอะไรปิดไว้อย่าให้โดนลมเพราะจะทำให้แป้งเกี้ยวแห้งได้ส่วนผสมทำหมูแดง-หมูเนื้อแดงสันใน ติดมันเล็กน้อย-น้ำมะเขือเทศเข้มข้นแต่ไม่ใช่ ketchupนะ เป็นซ๊อสมะเขือเทศในกระป๋อง หรือจะใช้สีผสมอาหารสีแดงก็ได้-น้ำผึ้ง-ซี้อิ้วขาว-พริกไทยวิธีทำหมูแดง-ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ใช้ช้อนส้อมทิ่มแทงเนื้อหมูให้ทั่ว แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ-ผสมซ๊อสมะเขือเทศ น้ำผึ้ง ซี้อิ้วขาวเล็กน้อย พริกไทย ให้เข้ากัน-นำเนื้อหมูที่สะเด็ดน้ำแล้วลงหมักอย่างน้อยสามชั่วโมงหรือทิ้งค้างหนึ่งคืนในตู้เย็นยิ่งดี-เปิดเตาอบที่สามร้อยห้าสิบองศา เตรียมไว้-นำหมูที่หมักได้ที่แล้ว วางลงในถาดเติมน้ำลงไปที่ก้นถาดเล็กน้อย แล้วเอาเข้าเตาอบ-หมั่นกลับหมูในเตาอบทุกๆยี่สิบนาที เพื่อให้หมูสุกและมีสีสรรเท่ากันทุกด้าน-วิธีที่จะรู้ว่าหมูสุกทั้งชิ้นแล้วหรือยังคือ ใช้ช้อนส้อมกดดู หากเนื้อหมูค่อนข้างแข็งตึงๆทั้งชิ้น ไม่มีหยุ่นๆเวลากด ก็หมายถึงว่าเนื้อหมูสุกเท่ากันหมดแล้ว ให้เอาออกจากเตาอบพักไว้ส่วนผสมเกี้ยวน้ำและบะหมี่น้ำหรือแห้ง-หมูแดง-ผักกวางตุ้ง-น้ำมันกะเทียมเจียว-ต้นหอมหั่น-ซี้อิ้วขาว-พริกไทย
วิธีทำน้ำซุปเกี้ยวและบะหมี่
-นำน้ำใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ-ใส่รากผักชีลงไปสองราก(ถ้ามี)-พอน้ำเดือดก็นำกระดูกหมูลงต้ม-หมั่นช้อนฟองทิ้ง ห้ามปิดฝาหม้อเด็ดขาดวิธีลวกเกี้ยว-นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ-พอน้ำเดือดก็ค่อยๆหย่อนเกี้ยวลงไปที่ละลูก-เกี้ยวจะจมน้ำ แล้วจะค่อยๆลอยขึ้นมาเมื่อสุก
วิธีลวกบะหมี่
-นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ-รองน้ำเย็นธรรมดาไว้อีกะละมังหนึ่ง-พอน้ำเดือดก็เอาบะหมี่ใส่ที่ลวกลงลวกในน้ำเดือด ประมาณครึ่งนาที สะบัดน้ำร้อนออกให้หมด-นำบะหมี่ในกระชอนที่ลวกน้ำร้อนแล้วลงไปแกว่งล้างในน้ำเย็นที่เตรียมไว้ ประมาณหนึ่งนาที-นำบะหมี่ดังกล่าวลงไปลวกในน้ำร้อนอีกครั้งหนึ่งประมาณครึ่งนาที แล้วสะบัดน้ำร้อนออกให้หมด-ตักน้ำซุปเดือดๆในหม้อราดล้างเส้นบะหมี่อีกครั้ง ก็เสร็จเอาบะหมี่ใส่ชามได้ เกี้ยวน้ำ-ใส่ซี้อิ้วขาวลงก้นชามสองช้อนชา-นำผักกวางตุ้งที่ลวกน้ำพอสลบ วางลงในชาม-น้ำเกี้ยวที่ลวกสุกแล้วใส่ชาม-ใส่น้ำมันกระเทียมเจียวลงไปคลุกกับตัวเกี้ยว-ใส่หมูแดง เรียงให้สวยงาม-ตักน้ำซุปราดลงบนเกี้ยว-โรยต้นหอมหั่นลงไป-ใส่พริกไทยบะหมี่น้ำ-ใส่ซี้อิ้วขาวลงไปที่ก้นชามสามช้อนชา-ใส่ผักกวางตุ้งที่ลวกพอสลบแล้วลงไปในชาม-ใส่บะหมี่ที่ลวกเสร็จลงในชาม-วางเรียงหมูแดงให้สวยงาม-ใส่น้ำมันกะเทียมเจียว-โรยต้นหอม-ใส่พริกไทย-ตักน้ำซุปร้อนๆใส่ตามลงไปบะหมี่แห้ง-วางผักกวางตุ้งลวกลงในชาม-ใส่บะหมี่ที่ลวกแล้วข้างต้นลงไป-ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว และซี้อิ้วขาวสองช้อนชา-คลุกบะหมี่กับน้ำมันกระเทียมเจียวและซี้อิ้วขาวให้เข้ากันให้ทั่ว-วางเรียงหมูแดงลงบนบะหมี่-โรยต้นหอมซอย และพริกไทย
รวมสินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
แนะนำวิธีการสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต goo.gl/pMkE7S หรือต้องการ shopping Online ไปที่หน้าเว็ปนี้ https://goo.gl/xIHysD สะดวกสบายด้วยระบบเก็บเงินปลายทางทั่วประเทศ
No comments:
Post a Comment